เบียร์ในประเทศเยอรมนี

Beer GER

ในยุโรปที่เบียร์มีราคาถูกกว่าน้ำดื่มนั้น เหตุผลแรกก็เพราะว่าประเทศในทวีปยุโรปส่วนใหญ่ มีระบบสาธารณูปโภคที่ดี ทำให้มีน้ำประปาที่สะอาดมากพอ

“เหล้า” เรื่องเมืองโคราช

เหล้าเรื่องเมืองโคราช

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา Hop Beer House Korat ได้มีโอกาสรวบรวมร้านค้าสุราชุมชนและ Craft Beer ในงาน “เหล้า” เรื่องเมืองโคราช

Craft Brewing Workshop

Craft Brewing Workshop

“หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ Craft Brewing Workshop” เผยทุกซอกมุมการทำเบียร์แบบโฮมบริวและไมโครบริวเวอรี่ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน

ลูกแป้งภูมิปัญญาดั้งเดิม

ลูกแป้ง

ลูกแป้ง แป้งข้าวหมาก แป้งสาโท สามชื่อนี้คือสิ่งเดียวกันโดยจะเรียกตามประเภทของผลิตภัณฑ์ เป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมที่ถ่ายทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณ

ค่า IBU คืออะไร ?

ค่าความขมสากล ที่ใช้สำหรับการวัดค่าความขมของเบียร์ทุกชนิด มีไว้เพื่อระบุว่าเบียร์นั้นๆมีความขมมากหรือน้อย เพื่อเข้าใจเบียร์ที่แตกต่างกัน

ประโยชน์และโทษของคราฟต์เบียร์

Pros and Cons

ในบทความนี้จึงนำความรู้เกี่ยวกับการดื่มเบียร์ให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มเบียร์ให้ส่งผลดีต่อสุขภาพ

การหมักเบียร์

การหมักเบียร์

เบียร์ เกิดจากการหมักของ น้ำตาลที่ละลายอยู่ในน้ำ โดยใช้ ยีสต์ เป็นตัวทำปฏิกิริยาให้ ซึ่งยีสต์เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก มีเซลล์เดียว

ค่า ABV คืออะไร ?

ABV

หลายๆท่านที่เป็นคเบียร์ต้องเคยเห็นหรือเคยได้ยินตัวย่อ ABV นี้แน่นอน เพราะทุกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำเป็นต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์ตามปริมาตรบนฉลาก

เบียร์ผลไม้

ผลไม้

ผลไม้มีคุณประโยชน์หลากหลาย มีสรรพคุณทางด้านการรักษาโรค การนำมาใช้ในการประกอบการทำอาหารทั้งคาวและหวาน นำมาคั้น หรือปั่น หรือแม้แต่ทานเล่นก็ตาม

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์