5เหตุผลที่ควรดื่ม Craft Beer

เหตุผลที่ควรดื่ม Craft Beer

5เหตุผลที่ควรดื่ม Craft Beer

ในปัจจุบัน Craft Beer เข้ามาเพิ่มสีสันในตลาดเบียร์เป็นอย่างมากเหมือนงานศิลปะ เพราะอาศัยการสร้างสรรค์รสชาติใหม่ตลอดเวลา นับว่าเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มองหาความหลากหลาย และการแพร่หลายของเบียร์ประเภทต่างๆนั้นยังส่งผลดีต่อผู้บริโภคในเรื่องของรสชาติ ราคา และคุณภาพอีกด้วย จากผลการศึกษาจาก Polytechnic State University ของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งได้ทำการวิจัยพบว่าวิตามิน B3 ที่พบในยีสต์หมัก Craft Beer สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดคลอเรสเตอรอล และลดอาการหลอดเลือดแดงแข็งได้ หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม อีกทั้ง Craft Beer ยังสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีในมื้ออาหาร หรือการพูดคุยในลักษณะไม่เป็นทางการอีกด้วย
ในการผลิต Craft Beer ออกมาแต่ละรสชาตินั้นต้องอาศัยจินตนาการในการรังสรรค์อย่างมาก เริ่มตั้งแต่จินตนาการรสชาติที่อยากได้ สีที่อยากเห็น หอมความความหอมที่ชอบ ความนุ่มนวลที่อยากสัมผัส อีกทั้งต้องใช้ความใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบจนถึงการปรุง เสมือนเป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะเลยทีเดียว และนี่คือเหตุผลที่ทำไมเราถึงควรดื่ม Craft Beer

1. Craft Beer มีส่วนผสมที่ดีกว่า
ผู้ผลิต Craft Beer รายย่อยหลายรายหันมาใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงเพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และคุณภาพตามที่ต้องการ ในบางรายมุ่งใช้แต่เฉพาะส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น

2. มีประโยชน์
ตามที่ได้กล่าวข้างต้น หากดื่ม Craft Beer ในปริมาณที่พอเหมาะจะทำให้ส่งผลดีต่อร่างกายในเรื่องของการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดคลอเรสเตอรอล และลดอาการหลอดเลือดแดงแข็ง

3. ความหลากหลาย
ศิลปะของการผสมผสานส่วนประกอบต่างๆ ทำให้เกิดรสชาติขึ้นมาแบบไม่ซ้ำใครในสูตรของตน และแพร่หลายไปให้ผู้คนได้สัมผัสรสชาติแปลกใหม่ และสร้างรสชาติใหม่ๆนี้จะเป็นเอกลักษณ์ซึ่งหาไม่ได้จากโรงเบียร์เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ โดยในประเทศไทยมีให้เลือกกว่า 1,000 รายการ ทั้งแบบนำเข้าและแบบที่ผลิตเองในไทย แต่ละแบรนด์งัดสูตรเด็ดของตัวเองออกมา เพื่อสร้างรสชาติที่มีเอกลักษณ์ การแข่งขันในเรื่องของรสชาติจึงเกิดขึ้น ผู้บริโภคจึงได้จิบรสชาติเบียร์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

4. ความประณีต
Craft Beer แตกต่างจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วไปที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ คือ Craft Beer ให้รสชาติที่ประณีตกว่า เพราะมันเกิดจากการตกแต่งรสชาติตามธรรมชาติ และการบ่มในระยะเวลาที่เหมาะสม ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้สัมผัสงานศิลปะชิ้นหนึ่ง

5. เป็นหัวข้อสนทนาที่ดีเยี่ยม
บ่อยครั้งที่รสชาติ และคุณภาพของเบียร์กลายมาเป็นหัวข้อสนทนาในกลุ่มเพื่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราได้มีโอกาสลองชิม Craft Beer หลายชนิดก็จะเห็นได้ว่า Craft Beer มีแง่มุมที่น่าสนใจให้ได้เรียนรู้ และพูดถึงมากกว่าเบียร์ทั่วไป เช่น สไตล์ของเบียร์, แหล่งผลิต, ส่วนผสม ตลอดจนคุณสมบัติต่างๆที่โดดเด่นของมัน

เบียร์IPA