บททดสอบ Off Flavor ในคอร์สเรียนคราฟเบียร์

off-flavor-in-craft-beer-01

Off Flavor ในเบียร์

Off Flavor ในเบียร์ คือ กลิ่น รส รสสัมผัส ของเบียร์ ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ที่อาจเกิดจากข้อบกพร่องในหลายสาเหตุ ทำให้เบียร์ของเราไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่วางไว้..
ซึ่ง Off flavor เหล่านั้นคือหนึ่งในบททดสอบเหล่าผู้กล้าอัศวินบริวเวอร์ในคอร์สเรียน Craft Brewing Workshop ด้วยการพิสูจน์กลิ่นและรสชาติไม่พึงประสงค์ในเบียร์ โดยผู้เข้าเรียนแต่ละท่านจะได้ชุดเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วย Off flavor หลายชนิด จากนั้นเหล่าผู้กล้าต้องจำแนกแยกแยะชนิดของ Off flavor ให้ได้มากที่สุด..
ถึงแม้งานนี้จะเป็นภาระกิจที่สุดหิน แต่ก็มีเหล่าผู้กล้าหลายท่านทำคะแนนได้ดี เป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะเป็นบริวเวอร์มือใหม่ แต่เรื่องของกลิ่นและรสสัมผัสในเบียร์ บ้านเราก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน..
ในคอร์สเรียนคราฟเบียร์ ของ HOP Beer House Korat เมื่อเราทำความรู้จัก Off flavor ในเบียร์ ชนิดต่างๆ แล้ว ภาระกิจในสถานีถัดไปก็คือการเรียนรู้และทำความเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิด Off flavor รวมถึงระวังป้องกันไม่ให้บรรดากลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นเกิดขึ้นในเบียร์อันเป็นที่รักของเรา..
ส่วนเรื่องประเภท สาเหตุและวิธีป้องกัน Off Flavor ในเบียร์ ไว้โอกาสถัดไปแอดมินจะหยิบเอามานำเสนอให้ทุกท่านได้รู้จักแบบเจาะลึกกันอย่างแน่นอน..

off-flavor-in-craft-beer-01 off-flavor-in-craft-beer-02 off-flavor-in-craft-beer-03 off-flavor-in-craft-beer-04 off-flavor-in-craft-beer-05 off-flavor-in-craft-beer-06

เรียนต้มเบียร์

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์