National Beer Lovers Day – September 7, 2022

National-Beer-lovers-683x1024-02

National Beer Lovers Day – September 7, 2022

“วันคนรักเบียร์แห่งชาติ”

เบียร์คือหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคอียิปต์และโรมันที่มนุษย์เราค้นพบวิธีทำเบียร์จากธัญพืช ซึ่งก็ล่วงเลยมานานหลายศตวรรษ ทุกวันนี้คราฟเบียร์มีอยู่ทุกซอกมุมของโลก มีมูลค่าทางธุรกิจหลายล้านเหรียญ และโรงเบียร์ก็กลายเป็นเหมือนสวนหลังบ้านของหลายๆ ท่านที่จะแวะเวียนเข้าไปพักผ่อนหย่อนใจในวันว่างๆ หรือวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน เพื่อพบปะสังสรรค์กับพรรคพวกเพื่อนฝูง
แน่นอนว่าบางท่านอาจจะชอบเบียร์เป็นชีวิตจิดใจหรือบางท่านก็ไม่ชอบเลยเอาซะเลย ซึ่งก็ไม่เป็นไร.. แต่วันนี้ต้องยกให้เค้าซักวัน! เพราะวันนี้ถูกกำหนดขึ้นสำหรับผู้ที่รักเบียร์อย่างแท้จริง National Beer Lovers Day!

ประวัติของ Beer Lover’s Day

เป็นที่ทราบกันดีว่ามีวิธีการผลิตเบียร์ที่แตกต่างกันมากมาย และวิธีทำเบียร์เหล่านั้นได้เปลี่ยนแปลงและพัฒนาจากอดีตสู่ปัจจุบันมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม วันนี้ชุมชนคนรักเบียร์กล่าวไว้ว่า ขออุทิศให้กับเบียร์อันเป็นที่รักกับคนคอเดียวกันที่หลงรักเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ.. Cheers!

ในฐานะที่เบียร์ยืนหนึ่งในเครื่องดื่มที่เก่าแก่ที่สุดที่มนุษย์เคยผลิตมา ถ้าจะถามว่าเบียร์เกิดมาบนโลกนี้เมื่อไหร่? คงต้องย้อนไปถึง 4-5 พันปีก่อนคริสตกาลในอิหร่านตะวันตกนู่นเลย เป็นยุคสมัยทึ่คนโบราณเริ่มเรียนรู้ที่จะทำเครื่องดื่มจากมอลต์ที่ทำจากข้าวบาร์เลย์มาทำเป็นเบียร์ให้คนทั้งโลกได้ดื่มกัน

เบียร์เลยเป็นเครื่องดื่มที่มีประวัติศาสตร์ มีเรื่องราว มีรายละเอียดมากมายและยาวนานมาก แต่ไม่ว่าเรื่องราวอันยาวนานเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร ผู้คนมากมายก็รู้ว่าเบียร์นั้นเป็นเครื่องดื่มที่สุดยอดม๊าก..

หลายพันปีต่อมา ผู้คนในยุคสมัยใหม่หลงไหลและคลั่งไคล้เบียร์เป็นอยากมาก เนื่องด้วยรสชาติที่หลากหลายและซับซ้อน ผู้คนรำลึกถึงเรื่องราวอันยาวนานของเบียร์ด้วยการพบปะสังสรรค์ในงานเฉลิมฉลองกันทั่วโลกอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

วิธีฉลอง Beer Lover’s Day

การเฉลิมฉลองให้กับเบียร์อันเป็นที่รักของ “วันคนรักเบียร์” เป็นอะไรที่เรียบง่ายและน่ายินดีมาก ถ้าหลายท่านนึกไม่ออกลองใช้กิจกรรมเหล่านี้เพื่อฉลองและสนุกไปกับเพื่อนเลิฟคอเดียวกัน ไปพร้อมๆ กันกับคนรักเบียร์ทั่วโลกได้เลย

1. ดื่มเบียร์ที่ชอบกับคนที่ใช่

แน่นอน สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนรักเบียร์ในวันนี้คือการได้ดื่มเครื่องดื่มรสอร่อยในเวอร์ชันโปรด! ไม่ว่าจะไปผับ บาร์ ร้านอาหาร หรือเปิดขวด เปิดกระป๋องดื่มเย็นๆ ที่บ้านก็สุดแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละท่าน.. อย่าลืม! หลังเลิกงานเย็นนี้ แท็กเพื่อนในกลุ่มว่า.. วันนี้เหมาะสำหรับการดื่มเบียร์ที่สุดในโลกกกก

2. ทัวร์โรงเบียร์

ผู้ที่ต้องการให้วันนี้เข้ากับตีมงาน “วันคนรักเบียร์” สัมผัสประสบการณ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น อาจลองไปที่โรงเบียร์ใกล้บ้านเพื่อดูว่าบริวผับเหล่านั้นทำเบียร์อย่างไร แน่นอนว่านอกจากได้ชิมเบียร์ที่หลากหลายแล้วยังได้เพลิดเพลินไปกับกระบวนการทำเบียร์ ที่มาของเบียร์แต่ละชนิด กว่าจะได้เบียร์แต่ละหยดมีเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมายรอทุกท่านอยู่เสมอ

3. ลองเบียร์ใหม่ๆ

ด้วยความหลากหลายคราฟเบียร์และการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ตัวเลือกใหม่ๆ รสชาติใหม่ๆ ของเบียร์แทบจะไม่มีที่สิ้นสุด! ซึ่งอันที่จริงแล้ว แฟนคลับมิตรรักคนรักเบียร์ส่วนใหญ่มีรายการเบียร์ในใจที่เคยได้ยินและอยากลองดื่ม ดังนั้นวันนี้จึงเป็นวันดี ที่เหมาะที่สุดที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ออกจากพันธนาการของเบียร์โลกเก่า ไปสู่โลกของคราฟเบียร์ใหม่ๆ อันมีอนาคตสดใสรอทุกท่านอยู่

#NationalBeerLoversDay #BeerLoversDay #วันคนรักเบียร์ #คราฟเบียร์ #คราฟเบียร์ไทย

 

 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์