เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง Mango Sticky Ale

เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง 01
💖💖ข้าน้อยขอคารวะหนึ่งจอก ด้วย เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง ” Mango Sticky Ale
ในความ “สุดปังงงงงง !!!”  ของน้องมิลลิ
กินข้าวเหนียวมะม่วง บนเวที Coachella ศิลปินไทยที่ได้ขึ้นโชว์บนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลก..
🥳พอละสายตาจากจานข้าวเหนียวมะม่วง แอดมินก็หันไปสบตากับท่านเจ้าสำนักอารามฮอป
📣เป็นที่มาของงานคราฟแห่งความภาคภูมิใจ คราฟคนไทยทำเอง
“Mango Sticky Ale” ข้าวเหนียวมะม่วงเอล
เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าแรกในประเทศไทย

เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง

คราฟและสรรสร้างขึ้นโดย HOP Beer House Korat เจ้าตำหรับคราฟเบียร์ไทย Microbrewery ผู้ผลิตคราฟเบียร์ เครื่องดื่มทางเลือกที่มีเอกลักษณ์และรสชาติที่หลากหลายรายเดียวของเมืองย่าโม เบียรร์คนไทยทำเอง

พื้นฐานของเค้าคือเบียร์เอล (Ale Beer) เตรียมน้ำเวิร์ธ (Wort) ด้วยมอลต์และฮอปสูตรเฉพาะ ใช้ยีสต์ประเภท หมักลอยผิว  (top-fermenting yeast) ที่อุณหภูมิประมาณ 15-20 องศา
ความท้าทายของบิวเวอร์ (Brewer)ของเบียร์ข้าวเหนียวมะม่วงคือการจัดการกับรสชาติของน้ำกะทิ ซึ่งต่างจากตระกูลเบียร์มะม่วงทั่วไป อย่างพวก Mango wheat beer, Mango IPA, Mango sour beer
รสชาติที่ดาดหวังได้ของเบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง คือ Test note ของเค้า กลิ่นมะม่วงต้องมา ซึ่งที่นี่ใช้มะม่วงสุก มะม่วงน้ำดอกไม้ ทำให้ได้กลิ่นของมะม่วงแท้ๆ มาเต็ม จากนั้นรสชาติของมะม่วงคือหวานอมเปรี้ยวหน่อยๆ ผสานความลงตัวกับความมันของกะทิ ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมเปรี้ยวหวานมันกำลังดี

หมายเหตุ: ทุกๆ อย่างในโลกของเราก็จะมีทั้งให้ประโยชน์ และให้โทษเสมอ รู้ข้อดีของเบียร์แล้ว ก็อย่าดื่มจนขาดสติกันล่ะ ดื่มแล้วอย่าขับ อย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน
ถ้าดื่มในปริมาณมากก็จะให้ผลเสียมากกว่าผลดี โดยเฉพาะกับตับ ซึ่งต้องทำงานหนักเป็นพิเศษเวลาที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เข้าไป
#เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง #MangoStickyAle #ข้าวเหนียวมะม่วง
เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง 01
เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง 02
เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง 03
เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง 04
เบียร์ข้าวเหนียวมะม่วง 05