โรงเบียร์ Giesinger ในเยอรมัน (Giesinger Bräu Brewery)

Oktoberfest-c-01

🍺โรงเบียร์ Giesinger ค่ายเบียร์น้องใหม่ในเยอรมัน

<เก็บตกงาน Oktoberfest-2023 EP.05>

ตะลุยโรงเบียร์ Giesinger นำทีมโดยอาจารย์แม่และผู้ใหญ่ใจดี Dr. Bernhard Pillep
โรงเบียร์ Giesinger และ HOP Beer House มีประวัติร่วมกันมายาวนานเรียกได้ว่าคือเพื่อนคู่ซี้กันมาตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้ง สบจังหว่ะทีมงานไปร่วมงาน Oktoberfest เมื่อใด ก็จะถือโอกาสแวะเวียนเข้าเยี่ยมเยียนไปมาหาสู่กันเสมอมา..
Dr. Bernhard Pillep ผู้ก่อตั้งโรงเบียร์ พาทีมงานของพวกเราเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก ตลอดจนพาชิมผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของ Giesinger อีกด้วย บอกเลยว่าฟินม๊ากกกก
.
🥰Giesinger Bräu เป็นโรงเบียร์หน้าใหม่ใจกลางมิวนิก บริหารงานและได้รับการสนับสนุนจากผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมการผลิตเบียร์แบบบาวาเรีย โรงเบียร์แห่งนี้ก่อตั้งในปี 2006 โดยผลิตเบียร์มิวนิกทั่วไปและเบียร์พิเศษอื่นๆ โดยใช้กระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม..
เริ่มก่อตั้งช่วงแรกเปิดเป็นบริวผับขนาดเล็ก ในชื่อ Giesinger Bräustüberl ด้วยความที่เบียร์มีความโดดเด่นเรื่องของรสชาติและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทำให้เข้าไปนั่งอยู่ในใจแฟนคลับที่ได้ลองลิ้มชิมรสเป็นที่เรียบร้อย จึงต้องเพิ่มกำลังการผลิต เปิดเป็น Brewery ขนาดกลางเพิ่มอีกหนึ่งแห่งโดยอยู่คนละฝั่งเมืองห่างกันราว 15 กม.

👉ปัจจุบันโรงเบียร์คราฟต์ Giesinger Bräu มี 2 แห่ง

1. Giesinger Bräustüberl (Brewpub);
ตั้งอยู่ที่ Giesing, Martin-Luther-Straße 2, 81539 München, Germany
ด้านบนเปิดเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชั้นล่างและชั้นใต้ดินเป็นโรงเบียร์ขนาดเล็ก กำลังการผลิตเบื้องต้นราวหนึ่งแสนลิตรต่อปี
2. Giesinger Bräu (Brewery);
ตั้งอยู่ที่ Detmoldstraße 40, 80935 München, Germany
เป็นโรงเบียร์ขนาดกลาง กระบวนการผลิตส่วนใหญ่เป็นระบบกึ่งอัตโนมัติ มีหุ่นยนต์ช่วยในกระบวนการผลิต มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้สำหรับให้บริการแฟนคลับ รับจัดเลี้ยงเป็นหมู่คณะ
.
กำลังการผลิตเป้าหมายของ Giesinger Bräu;
2006 : 10,000 ลิตรต่อปี
2013 : 80,000 ลิตรต่อปี
2019 : 1.1 ล้านลิตรต่อปี
2025 : 4 ล้านลิตรต่อปี
.
– ที่ Giesinger มีเบียร์มากกว่า 10 ตัว และพัฒนาออกมาใหม่โดยตลอด
– คงคอนเซปเพื่อคุณภาพความสดใหม่ของคราฟเบียร์ส่งตรงถึงคอนักดื่มด้วยเบียร์ทุกตัวไม่ผ่านความร้อนในกระบวนการพลาสเจอร์ไรซ์

ทดสอบ คราฟต์เบียร์เยอรมัน ที่ Giesinger

**มีคราฟต์เบียร์เยอรมันที่โดดเด่นหลายตัว แต่ส่วนตัวที่แอดได้ทดสอบแล้วฟินมากมีอยู่ 2 ตัวที่นำมาให้รู้จักกัน
1) “Giesinger Untergiesinger Erhellung” เรียกสั้นๆ ว่า “เออเฮลลุง” เป็นเบียร์ที่ไม่ผ่านการกรอง
Type of beer: Kellerbier
Alcohol content: 5.30%vol.
Color: Cloudy golden yellow
Smell: Spicy
Taste: Tangy, malty, slightly fruity, relatively mild, long finish
Conclusion: เป็นเบียร์สีเหลืองทองขุ่นเล็กน้อย แอลฯ 5.3% ฟองละเอียดและแน่น มีกลิ่นฟุตตี้เบาๆ มอลต์ตี้ออกหวานเล็กน้อยแต่กลมกล่อมกำลังดี บอดี้กลางๆ มีความเป็นโฮมบริว ถือเป็นเบียร์ที่ปรุงออกมาบาลานซ์ได้ดี
2) “Giesinger Lemondrop Triple”
Type of beer: Tripel
Alcohol content: 7.50%vol.
Color: Cloudy amber
Smell: Fruity, lemony
Taste: Fruity, slightly acidic, mild, malty, long finish
Conclusion: เบียร์ในแก้วมีเสน่ห์ดึงดูดสายตา โดยมีสีเหลืองอำพันขุ่นเล็กน้อย ฟองละเอียดกำลังดีและมีกลิ่นผลไม้เมืองร้อน รสชาติละมุน มีสีส้มอ่อนๆ ถึงแม้แอลฯ สูงถึง 7.5% แต่หลบกลิ่นแอลฯได้ดี กลิ่นฮอปสายพันธุ์ Lemondrop และแอลฯสูงตามสไตล์ Tripel แอดถูกใจสิ่งนี้.. อิอิ
.
💖ขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีอีกครั้ง คอคราฟต์เบียร์และบริวเวอร์ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อันมากล้น เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการนำกลับมาพัฒนางานคราฟต์งานทำเบียร์บ้านเรา
หมายเหตุ; ภาพและคำบรรยายข้างต้นเพื่อกรณีศึกษาเรียนรู้เรื่องคราฟเบียร์เท่านั้น มิได้มีเจตนาเชิญชวนให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งทางตรงและทางอ้อม

Oktoberfest-c-01 Oktoberfest-c-02 Oktoberfest-c-03 Oktoberfest-c-04 Oktoberfest-c-05 Oktoberfest-c-06 Oktoberfest-c-07 Oktoberfest-c-08 Oktoberfest-c-09 Oktoberfest-c-10 Oktoberfest-c-11 Oktoberfest-c-12 Oktoberfest-c-13 Oktoberfest-c-14 Oktoberfest-c-15 Oktoberfest-c-16 Oktoberfest-c-17 Oktoberfest-c-18 Oktoberfest-c-19 Oktoberfest-c-20 Oktoberfest-c-21 Oktoberfest-c-22 Oktoberfest-c-23 Oktoberfest-c-24 Oktoberfest-c-25 Oktoberfest-c-26

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์