กว่าจะมาเป็น HOP Beer House Korat

before hop beer house korat -a01

กว่าจะมาเป็น HOP Beer House Korat วันในวันนี้

เรื่องราวสมัยที่ผู้ก่อตั้ง HOP Beer House Korat ทั้งสองท่านอาศัยอยู่ที่ เมืองมิวนิค แคว้นบาวาเรีย สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมัน เมื่อว่างเว้นจากการเรียนและธุรกิจเมื่อไหร่ เป็นต้องตระเวนไปทั่วยุโรป
🍻เพื่อชม ชิมเบียร์ชนิดต่างๆ รวมทั้งถือโอกาสพบปะเยี่ยมเยียนมิตรสหาย ตามโรงเบียร์และ Beer Garden ต่างๆ รวมทั้งบุกตะลุยไร่ฮอป หนึ่งในส่วนผสมที่ทำให้ผู้คนหลงใหลในเครื่องดื่มพรายฟองสีอำพัน
🤓ใช่แล้วค่ะ วันนี้แอดมินจะนำท่านสู่ดงฮอปของบาวาเรีย ในเขต Hallertau ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกฮอปที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก โดยมีส่วนแบ่งประมาณ 30% ของตลาดฮอปทั่วโลก ขับรถจากมิวนิค ขึ้นมาทางเหนือประมาณ 45 นาที ปลายเดือนสิงหาคม-กันยายน ก่อนเข้าสู่ October Fest Munich
🍺เทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก งานที่นักดื่มจากทั่วโลกตั้งตารอคอย ท่านก็จะเริ่มสัมผัสกับกลิ่นอายของฮอปโชยมาแต่ไกล พร้อมแนวค้างเสาสูงตระหง่านสองข้างทาง พันเลื้อยด้วยเถาและดอกของพืชที่ทำให้นักดื่มเบียร์ทั่วโลกหลงใหล ใคร่รู้
ใช่แล้วค่ะ เรากำลังเข้าสู่แหล่งปลูกฮอปที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมันนี โดยสายพันธุ์ที่รู้จักกันดีและมีชื่อเสียง ได้แก่ Hallertau Tradition, Hallertau Mittlefrueh ฯลฯ ที่มีกลิ่นหอมผลไม้ ดอกไม้ และสมุนไพร อ่อนๆ แต่ให้ความรู้สึกที่นุ่มลึก เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับเบียร์นุ่มๆ สไตล์บาวาเรีย
ก่อนแวะทักทายมิตรสหายชาวเยอรมัน เพื่อนร่วมสถาบัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับปรุงพันธุ์ฮอป (Hop Breeder) เพื่ออัฟเดทข่าวสารใหม่ๆของวงการ ที่ Hopsteiner บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตฮอปที่นักต้มเบียร์ทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี..
เสน่ห์ของฮอป ในวันนั้น เป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าให้เกิด 💞HOP Beer House Korat💞 ขึ้นในวันนี้
ด้วยตระหนักดีว่า 🔥“เบียร์ที่ดี ต้องมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ”🔥
จึงไม่แปลกใจเลย ที่เครื่องดื่มสายฮอปของที่นี่ ถูกอกถูกใจชาวฮอปเป็นอย่างมาก
ความหอมกรุ่นของฮอปกำลังดี รสนุ่มละมุนลิ้น มีเสน่ห์ ลึกลับ ชวนให้ถวิลหา
นึกถึงทีไร หลายๆ ท่านเป็นต้องเปรี้ยวปากขึ้นมาทันที.. ^^

before hop beer house korat -a01 before hop beer house korat -a02 before hop beer house korat -a03 before hop beer house korat -a04 before hop beer house korat -a05 before hop beer house korat -a06 before hop beer house korat -a07 before hop beer house korat -a08 before hop beer house korat -a09 before hop beer house korat -a10 before hop beer house korat -a11 before hop beer house korat -a12 before hop beer house korat -a13