“Craft Soda” “คราฟต์โซดา

craft soda

“Craft Soda” “คราฟต์โซดา

“Craft Soda” “คราฟต์โซดา” คือกระบวนการทำขึ้นด้วยมือไม่ผ่านกระบวนการผลิตแบบอุตสาหกรรม คราฟต์โซดานั้นสามารถใช้วัตถุดิบมาทำได้หลากหลายขึ้นอยู่กับการนำมาทำของผู้ผลิต คราฟต์โซดาคือเครื่องดื่มที่อยู่ในกลุ่มน้ำอัดลม ซึ่งถูกอัดด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ อาจเกิดจากการอัดมาจากถังหรือการหมักบ่มน้ำที่ปรุงรสและกลิ่นมาแล้วด้วยยีสต์ ให้ยีสต์กินน้ำตาล แล้วออกมาเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ละลายอยู่ในน้ำหมัก

หากในช่วงอากาศร้อนๆ หลายๆท่านคงมองหาความสดชื่นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม หรืออิตาเลี่ยนโซดาต่างๆ แต่นอกจากเครื่องดื่มเหล่านั้นแล้วยังมีเครื่องดื่มโซดาซอฟต์ดริ๊งที่ฮอตฮิตและเป็นกระแสมากๆ ในช่วงนี้นั่นคือ “Craft Soda” และมีมานานแล้วซึ่งจะฮิตในกลุ่มซึ่งจะฮิตในกลุ่มคนอเมริกา และทางยุโรป เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ความพิเศษของมันคือเป็นเครื่องดื่มโซดาที่ผู้ผลิดคิดค้นสูตรและทำมาด้วยมือขวดต่อขวด และมาผสมกับผลไม้อื่นๆ บอกเลยว่า ได้รสชาติที่แตกต่าง อร่อย สดชื่น และน่าลองอย่างมาก
และขอแนะนำ  Craft Soda หรือ Sparkling water ของ Hop Beer House มีรสชาติที่หลากหลาย ดื่มแล้วสดชื่นอย่างแน่นอน และยังมี Craft Soda 3 แบรนด์เจ้าดังของไทย ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นของตัวเองแตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันคือ จะได้ชมรสชาติจากส่วนผสมในไทยในรสชาติที่แตกต่าง และน่าตื่นเต้นอย่างมาก
Castown – เป็นแบรนด์ที่หลายคนน่าจะคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะเป็นเจ้าที่นำเปลือกกาแฟมาทำเป็นตัว Craft Soda เจ้าแรกๆ และตอนนี้ออกมาหลายรสชาติมากๆ เป็นตัวที่นิยมในตอนนี้มากๆ
Bangkok Soda – ที่มาด้วยรสชาติของโซดากับการผสมกับผลไม้และสมุนไพรในท้องถิ่นของไทย ที่สำคัญทางแบรนด์ใช้ความหวานจากน้ำตาลอ้อยแทน Fructose Syrup จึงทำให้ ได้รสชาติหวานละมุนกว่าและยังเน้นรสชาติที่แท้จริงจากวัตถุดิบ โดยมีให้เลือกถึง 6 รสชาติด้วยกัน
Rits – แบรนด์นี้จะสามารถแบ่งตัว Craft Soda ได้ออกเป็น 2 ประเภท คือ RootBeer ที่จะเน้นไปทางกลิ่นหอมเครื่องเทศ ให้ความหวานจากธรรมชาติ และ ตัวคราฟท์โซดาที่จะมีการดึงความสดชื่นเฉพาะตัวของดอกฮ็อบ จะมีรสขมเล็กน้อยที่ปลายลิ้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์นี้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Facebook-ติดโปร – PRO addict และ gotoknow
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์