3 คราฟเบียร์แบบไหนที่ถูกใจสาวๆ

3 คราฟเบียร์แบบไหนที่ถูกใจสาวๆ

ปัจจุบันกระแสคราฟเบียร์มาแรงมากในประเทศไทย ผู้คนหันมาสนใจการดื่มคราฟเบียร์กันมากขึ้น แต่เบียร์แบบไหนละที่จะถูกใจเรา แล้วเราควรเริ่มดื่มจากตัวไหนก่อนดีนะ คำถามเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆสำหรับผู้ที่ลองดื่มคราฟเบียร์เป็นครั้งแรก สำหรับคุณผู้ชายส่วนใหญ่ที่เริ่มดื่มคราฟเบียร์ครั้งแรกแล้วนั้นก็คงจะคิดว่าเอาเบียร์แบบไหนก็ได้ มีรสขม แอลกอฮอล์สูงหน่อย มีกลิ่นมีเอกลักษณ์ชัดเจน แต่สำหรับคุณผู้หญิงแล้วนั้น เมื่อเริ่มดื่มคราฟเบียร์เป็นครั้งแรกก็คงอยากลองเบียร์ที่ดื่มง่าย มีรสหวานหน่อย หรือมีกลิ่นผลไม้ก็น่าจะเหมาะ

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 3 คราฟเบียร์แบบไหนที่น่าจะถูกใจสาวๆกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย

1. เบียร์ผลไม้ แน่นอนอยู่แล้วว่าเบียร์ที่คุณผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบดื่มกันก็คือเบียร์ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ตามท้องตลาดหรือว่าคราฟเบียร์ ความสนใจแรกหรือตัวเลือกแรกของสาวๆจะมีเบียร์ผลไม้มาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยความที่เบียร์ผลไม้ส่วนใหญ่มีมีเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ที่ไม่สูงนัก และมีรสหวานหรือกลิ่นของผลไม้ชนิดนั้น ๆ ทำให้ดื่มได้ง่ายสามารถนั่งจิบได้ทั้งคืน ผลไม้ที่นิยมนำมาใส่ในคราฟเบียร์ผลไม้นั้นก็ เช่น ลิ้นจี่, เสาวรส, มะนาว, ส้ม, อินทภาลัม ฯลฯ

2. เบียร์เปรี้ยว อย่างที่เรารู้กันว่าอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยวนั้นจะทำให้เราสดชื่นขึ้นเมื่อทานหรือดื่มเข้าไป ด้วยเหตุนี้อาจจะทำให้คราฟเบียร์เปรี้ยวถูกใจสาวๆส่วนใหญ่ได้ ส่วนคราฟเบียร์เปรี้ยวนั้นจากประวัติศาสตร์ การที่เบียร์มีรสชาติเปรี้ยวนั้นเกิดจากกระบวนการหมักของขั้นตอนการผลิต การที่คราฟเบียร์จะมีรสชาติเปรี้ยวมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการหมัก และอาจจะประยุกต์เทคนิคการทำให้เปรี้ยวในรูปแบบอื่นมาผลิตเบียร์เปรี้ยวก็ได้

3. เบียร์Weizen หรือ Weißbier ในภาษาเยอรมนี เป็นเบียร์สีเหลืองทองจากข้าวสาลี มีความนุ่มละมุน พร้อมหอมตบท้ายด้วยกลิ่นกล้วยบางๆ ด้วยความหอมและมีความนุ่มละมุนนั้น ทำให้คราฟเบียร์ ไวเซ่น เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่เริ่มลองดื่มคราฟเบียร์ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายก็มักจะเริ่มจากเบียร์Weizen เป็นส่วนใหญ่

สุดท้ายนี้การเลือกดื่มเครื่องดื่มหรือการเลือกดื่มคราฟเบียร์ชนิดไหนนั้นก็ขึ้นอยู่รสนิยมแต่ละบุคคลด้วย ความชอบหรือไม่ชอบอะไรนั้นเป็นปัจเจกบุคคลที่มีความแตกต่างกันไป ซึ่งคราฟเบียร์ก็มีหลายประเภทให้เลือกสรรตามความชอบหรือตามรสนิยมไม่ว่าจะเป็น Weizen IPA เบียร์ดำ หรือ เบียร์ผลไม้ เป็นต้น ที่กล่าวมาอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งในชนิดของคราฟเบียร์ที่มีทั้งหมด ถ้าคุณพร้อมก็ลองมาเปิดประสบการณ์ในการดื่มเครื่องดื่มคราฟทั้งมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ได้ที่ HOP Beer House Korat ได้แล้ววันนี้ HOP Beer House Korat ตั้งอยู่ที่ 628 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 ที่นี่คือศูนย์รวมข้อมูลเครื่องดื่มคราฟ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีคำถามสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค HOP Beer House Korat , LINE @hopbeerhouse หรือเบอร์โทรศัพท์ 091-835-2279

Dragon-eye-เบียร์แก้วมังกร

 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์